Những loại thiết bị điện và chức năng của chúng

Posted on Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2022

Những loại thiết bị điện và chức năng của chúng Kể từ lần đầu tiên phát hiện ra điện, cuộc sống của con người không thể tách rời sự tồn tại của nó. Khả năng tạo thuận lợi cho công việc của con người khiến nó trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống hàng ngày.

Để mang lại những lợi ích tối ưu trong cuộc sống, sẽ tốt hơn nếu bạn cũng biết những thiết bị điện sử dụng trong gia đình mình và chức năng của chúng. Bằng cách đó bạn sẽ hiểu thêm và có thể phát huy tối đa các chức năng của nó đồng thời tránh được những nguy hiểm có thể xảy ra mà nó gây ra.

Dưới đây là một số loại thiết bị điện và chức năng của chúng:

1. Ổ cắm điện

Ổ cắm hoặc ổ cắm điện là một thiết bị trong tường nhà bạn có thể cắm các thiết bị điện vào nguồn điện. Mỗi quốc gia có một loại ổ cắm với chủng loại, tần số và điện áp khác nhau.

2. Cắm điện

Phích cắm điện là thiết bị dùng để cung cấp nguồn điện cho ổ cắm điện. Phích cắm điện rất dễ sử dụng chỉ cần kết nối phích cắm với hai ổ cắm. Trên thị trường cũng có nhiều loại phích cắm điện khác nhau.

3. Công tắc điện

Chức năng của nó hơi khác so với ổ cắm là ngắt và nối điện, để các thiết bị điện như đèn hay máy bơm nước dễ dàng tắt hơn là ngắt qua ổ cắm.

4. Phụ kiện ánh sáng

Một tên gọi khác của phụ kiện đèn là đui đèn hoặc vỏ bọc. Đóng vai trò là nguồn điện và giữ đèn ở vị trí mong muốn.

Ngoài ra còn có nhiều loại phụ kiện ánh sáng khác nhau trên thị trường. Trước khi sử dụng, hãy chú ý đến mạch điện, dù là nối tiếp hay song song.

Chúng tôi xin giới thiệu về dịch vụ :Thiết bị tự động hóa chuyên nghiệp nhất việt nam

Lợi ích của thiết bị xây dựng điện

Mặc dù việc các nhà sản xuất sản xuất thiết bị điện sẽ là một thay đổi lớn, nhưng có rất nhiều lợi ích khi thực hiện thay đổi. 

Thiết bị điện, đáng chú ý nhất, là rất tốt cho môi trường. Xây dựng chịu trách nhiệm cho 11% lượng khí thải carbon liên quan đến năng lượng. Nhưng có rất nhiều điều đối với thiết bị điện ngoài lợi ích môi trường. Đặc biệt, có một thứ không được chú ý nhiều. 

Đồng hồ đo điện hay đồng hồ đo KWH là một trong những loại dụng cụ đo điện , đo mức tiêu thụ điện năng mà bạn sử dụng. Trong mỗi ngôi nhà phải có công cụ này.

Bạn có thể xem hóa đơn tiền điện hoặc số tiền điện còn lại bằng thiết bị này. Có một số loại công tơ KWH, cụ thể là công tơ trả trước, trả sau và công tơ xuất nhập khẩu nếu bạn cũng sử dụng bảng điện làm năng lượng thay thế.

Ô nhiễm tiếng ồn. 

Ô nhiễm tiếng ồn trên các địa điểm xây dựng 

Ngoài việc đeo PPE, nhà thầu có thể làm rất ít việc để bảo vệ mình khỏi tiếng ồn tại công trường. Nó cũng có thể khó bảo vệ hơn vì thiết bị có thể phát hỏa bất cứ lúc nào mà không có cảnh báo trước. Tốt nhất, nên đeo thiết bị bảo vệ thính giác khi vận hành thiết bị, khi làm việc gần thiết bị hoặc bất kỳ loại tiếng ồn lớn nào khác. Luôn luôn có bịt tai hoặc nút bịt tai có thể khó khăn. Thực tế về việc nó được mặc rất đơn giản: hầu hết thời gian, nó không phải.

Nguy cơ ô nhiễm tiếng ồn

Tiếng ồn quá mức và tiếp xúc lâu với tiếng ồn có thể gây ra chứng ù tai hoặc mất thính lực tạm thời hoặc vĩnh viễn. Ù tai là tiếng chuông bạn đôi khi nghe thấy trong tai sau một buổi hòa nhạc hoặc một tiếng ồn lớn. Người ta ước tính rằng hơn 500.000 nhà thầu ở Hoa Kỳ phải tiếp xúc với  mức độ tiếng ồn nguy hiểm  hàng ngày. Mặc dù mất thính lực là một mối quan tâm lớn về sức khỏe, nhưng đó không phải là lý do duy nhất khiến tiếng ồn quá mức có thể gây nguy hiểm

Tiếng ồn liên tục có thể ảnh hưởng đến sự tập trung và khiến bạn khó nghe chỉ đường hoặc cảnh báo hơn. Ô nhiễm tiếng ồn thực sự có thể dẫn đến nhiều tai nạn tại chỗ hơn bạn tưởng. Tiếng ồn bên ngoài công trường cũng ảnh hưởng đến những người sống và làm việc xung quanh công trường.

Tổng kết

Tóm lại thiết bị xây dựng điện mang lại nhiều lợi ích cho ngành công nghiệp, bao gồm giảm chi phí nhiên liệu, ít phát thải CO2 hơn và một môi trường an toàn hơn với ít ô nhiễm tiếng ồn hơn. Với các thương hiệu lớn như CAT, Volvo và Komatsu đã có mặt trên tàu, sẽ không lâu nữa cho đến khi thiết bị diesel hết và thiết bị điện được đưa vào sử dụng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét