Tìm hiểu phù hợp cho cây cảnh của bạn

Posted on Thứ Sáu, 13 tháng 5, 2022

Tìm hiểu phù hợp cho cây cảnh của bạn :Cũng giống như cách quần áo làm nên đàn ông, cái chậu tạo nên Bonsai. Một chậu Bonsai tốt được chọn để bổ sung thẩm mỹ cho Bonsai, đồng thời vẫn cung cấp một môi trường an toàn và nuôi dưỡng để cây phát triển khỏe mạnh. Vì vậy, sự lựa chọn của nồi là một trong những lớn!

Và hóa ra, giống như rất nhiều điều con người làm, điều này chủ yếu là về tình dục. (Đó là, giới tính.)


Giới tính cây cảnh của bạn: Đó là Con trai hay Con gái?

Mặc dù không có gì nói rằng bạn không thể có một Bonsai ái nam hợp thời trang nếu bạn thích, nhưng hầu hết các kiểu Bonsai phổ biến thường được phân loại là nam tính hoặc nữ tính.

Một cây cảnh được coi là nữ tính nếu nó có những đường cong duyên dáng, tán lá thưa hoặc cành tương đối mỏng. Nó được coi là nam tính nếu nó có thân, cành hoặc tán lá dày, nếu nó đứng cao và thẳng, hoặc cách khác cho thấy sức mạnh. Ngoài ra, các kỹ thuật sử dụng gỗ chết hoặc các vết thương có thể nhìn thấy trong Bonsai hầu như luôn luôn nam tính.

Chúng tôi xin giới thiệu vè dịch vụ :Chăm sóc cây xanh hcm hiện đại nhất và chất lượng 

Bây giờ, vì cây Bonsai không có giới tính theo nghĩa đen , nên đây là sự lựa chọn cá nhân dựa trên tính cách, đặc điểm của cây và mục tiêu của bạn đối với sự phát triển của nó. Sự lựa chọn này sau đó sẽ chuyển sang lựa chọn của bạn về chậu và các cài đặt khác, tạo ra một bản trình bày Bonsai hữu cơ thống nhất.

Chọn chậu phù hợp với cây cảnh của bạn

Đầu tiên, hãy nói về tính thực tế: Chậu cần phải phù hợp với cây cảnh của bạn theo đúng nghĩa đen, để ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe. Chậu quá nhỏ sẽ hạn chế sự phát triển của nó, làm nó còi cọc hoặc có khả năng gây nhiễm trùng. Cũng có thể có một cái nồi quá lớn, nhưng nó phải quá lớn để gây ra vấn đề đáng kể.

Chiều sâu của chậu nói chung phải bằng với chu vi của thân cây tại điểm dày nhất của nó. Đối với chậu tròn hoặc vuông, chiều rộng nên nhỏ hơn điểm rộng nhất của cành một chút. Nếu là hình bầu dục hoặc hình chữ nhật, chậu phải rộng khoảng 1,5 lần so với cành.

Tuy nhiên, hãy kiểm tra hướng dẫn chăm sóc cho các loài Bonsai của bạn trước khi thực hiện. Ví dụ, một loài phát triển nhanh sẽ cần thêm độ sâu để thích ứng với bộ rễ phát triển nhanh của nó.

Sau đó, đã đến lúc chọn một chậu phù hợp với giới tính Bonsai mà bạn đã chọn!

Chậu nam tính là

 • Hình vuông hoặc hình chữ nhật, có các góc cứng
 • Thường được chạm khắc phức tạp hơn
 • Được hỗ trợ bởi bàn chân nổi bật hoặc trang trí công phu
 • Được bao quanh bởi một môi hướng trong có thể nhìn thấy trên vành nồi
 • Cao hơn, hoặc có vẻ như vậy
 • Xung quanh là đá hoặc các vật thể lởm chởm khác

Chậu Nữ tính Là

 • Hình tròn hoặc hình bầu dục, với các cạnh tròn
 • Tương đối mịn và không trang trí
 • Ẩn hoặc thu nhỏ chân của họ
 • Mỏng hoặc có các cạnh lõm ra ngoài
 • Phẳng hơn và gần mặt đất hơn
 • Trưng bày các hình người hoặc động vật được cây nuôi dưỡng

Hoặc, thoải mái kết hợp nếu Bonsai của bạn từ chối các quy ước về giới tính. Chỉ cần lưu ý rằng nó sẽ đòi hỏi một chút sáng tạo hơn để tạo ra một thiết lập thực sự phù hợp với nó về mặt nghệ thuật. (Nhưng đó là một phần của niềm vui!)

 Tham khảo về trang chủ :https://locnguyenxanh.com uy tín nhất cả nước 

Tổng kết

Đây thường là phần dễ nhất. Hầu hết thời gian, màu sắc và kết cấu của chậu chỉ đơn giản là phù hợp với Bonsai của nó. Giống như chọn quần áo, hãy chọn màu làm nổi bật hoặc tôn lên khía cạnh yêu thích của cây. Tương tự như vậy, chọn một chậu nhẵn cho những cây có vỏ nhẵn và một chậu có kết cấu cho những cây thô hơn hoặc già hơn.

Với chậu phù hợp, cây cảnh của bạn sẽ sẵn sàng đối mặt với thế giới. Cần thêm lời khuyên? Chỉ cần liên hệ với BonsaiOutlet để nghe những gợi ý từ chuyên gia của chúng tôi !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét