Cách sử dụng thiết bị điện máy đúng cách

Posted on Thứ Tư, 31 tháng 8, 2022

 

Sử dụng thiết bị điện máy không đúng cách có thể tạo ra những nguy hiểm rất nghiêm trọng cho người lao động. Các tính năng an toàn đặc biệt được tích hợp trong thiết bị thường không có hiệu quả khi thiết bị được thao tác hoặc sử dụng sai mục đích. Điều này có thể gây hại cho người lao động và làm hỏng thiết bị. 
minhminhlong.com đưa ra những lời khuyên sau đây về các kiểu sử dụng sai thiết bị phổ biến:

  • Không sử dụng sai các hộp nhiều ổ cắm được thiết kế để gắn bằng cách lắp chúng bằng dây nguồn và đặt chúng trên sàn. 
  • Không chế tạo dây nối dài với dây Romex. 
  • Thay thế tất cả các dây hoặc dụng cụ có lớp cách điện bị mòn hoặc dây bị hở. 
  • Không bao giờ sửa đổi dây hoặc dụng cụ bằng cách tháo ngạnh nối đất, tấm mặt hoặc lớp cách nhiệt. 
  • Đảm bảo thiết bị được dán nhãn sử dụng trong nhà, khô ráo, không bao giờ được sử dụng bên ngoài hoặc trong điều kiện ẩm ướt. 
  • Không gắn phích cắm bộ chuyển đổi hai chấu không có xung quanh vào dây và dụng cụ ba chấu.
  • Không sử dụng cầu dao hoặc cầu chì có định mức sai để bảo vệ quá dòng (tức là sử dụng cầu dao 30 amp với ổ cắm 15 hoặc 20 amp). Bảo vệ sẽ bị mất vì nó sẽ không hoạt động khi vượt quá tải của hệ thống. 

Bảo trì thiết bị điện máy dự phòng

Thực hiện hình thức bảo trì này có thể giúp giảm thiểu đáng kể sự cố thiết bị. Có nhiều loại thiết bị điện máy khác nhau được tìm thấy trong tất cả các tòa nhà. Bạn có đèn, thiết bị nhỏ và lớn, hệ thống HVAC , máy tính, thiết bị CNTT và mọi thứ khác cần điện để chạy. Nhân viên và những người khác sử dụng chúng mỗi ngày, đó là lý do rõ ràng tại sao cần phải duy trì chúng. Tốt nhất bạn nên nhớ rằng ngăn ngừa các vấn đề về điện luôn tốt nhất là sửa chữa nó khi nó đã bị hỏng hoặc bị hỏng hoàn toàn.

Các chương trình bảo trì phòng ngừa

Bất cứ khi nào bạn liên hệ với nhân viên bảo trì của tòa nhà, họ đã có một chương trình được lên kế hoạch để thực hiện bảo trì phòng ngừa một cách hiệu quả trên tất cả các thiết bị điện máy . Thông thường, họ sẽ thực hiện các chương trình này hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng, tùy thuộc vào quy mô của tòa nhà hoặc cách mọi người sử dụng cơ sở. Các tòa nhà thương mại hoạt động 24/7 sẽ cần một chương trình bảo trì phòng ngừa.

Tránh chi phí đắt đỏ

Tiến hành một chương trình bảo trì điện hiệu quả sẽ giúp bạn tránh được những chi phí tốn kém trong trường hợp kinh doanh bị gián đoạn và mất lợi nhuận do hệ thống điện của bạn bị hỏng. Đó là lý do chính tại sao các chủ sở hữu tòa nhà nên bảo trì thiết bị điện máy của họ tốt nhất có thể.

Tổng kết

Bạn có thích đọc bài viết này không? Bạn có muốn đọc các blog thông tin và hấp dẫn hơn về thiết bị điện máy ? Hoặc có lẽ về bất kỳ dự án xây dựng nào khác mà bạn có? Kiểm tra các blog của chúng tôi tại minhminhlong.com và tìm thêm các bài đăng thú vị.

Chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ website vật liệu xây dựng : Minh Minh Long tốt nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét