Lý do tại sao thiết kế xây dựng lại quan trọng

Posted on Thứ Ba, 30 tháng 8, 2022

 

Đôi khi, mọi người hỏi tôi rằng liệu thiết kế xây dựng tòa nhà có còn quan trọng đối với hiệu suất của tòa nhà hay không - và đặc biệt là đối với hiệu quả năng lượng và tính bền vững. Cái nhìn sâu sắc của chúng tôi về những lợi ích của thiết kế hiệu suất cao cho thấy rằng đây là trường hợp áp đảo. Mặc dù vậy, tôi vẫn bắt gặp những người đặt câu hỏi về tầm quan trọng của thiết kế xây dựng trong việc tạo ra các tòa nhà có hiệu suất cao. Để giải thích cho câu hỏi, mọi người thường đề cập đến hai trình điều khiển hơi liên quan:  1. Rất khó hoặc không thể kiểm soát nhiều biến số ảnh hưởng đến hiệu suất của tòa nhà, và do đó, người ta có thể lập luận rằng “thiết kế tối ưu” không tồn tại. Hãy xem xét các thay đổi trong việc sử dụng tòa nhà, hành vi của người ở và cả những thay đổi bên ngoài trong các kiểu thời tiết. Với nhiều thông số ảnh hưởng đến hoạt động của tòa nhà, làm thế nào chúng ta có thể tạo ra các thiết kế dự đoán tất cả các tình huống có thể xảy ra để mang lại hiệu suất tối ưu?
  2. Song song đó, chúng tôi đã có những tiến bộ to lớn về vật liệu và hệ thống hiệu suất cao trong thập kỷ qua. Thay vì cố gắng thiết kế một tòa nhà hoàn hảo, chúng ta chỉ cần trang bị cho tòa nhà của mình những công nghệ tiên tiến nhất để các tòa nhà đáp ứng linh hoạt và thích ứng với yêu cầu của người sử dụng (và môi trường bên ngoài) theo thời gian?
  3. Chúng ta có nhiều đòn bẩy hơn bao giờ hết.

Chúng tôi có một loạt các công nghệ mới đáng kinh ngạc để giúp chúng tôi mang lại hiệu suất cao. Chính vì điều này mà thiết kế xây dựng không chỉ trở nên phức tạp hơn mà còn quan trọng hơn. Các công nghệ xây dựng tốt hơn chỉ đơn giản là thất bại nếu chúng không được thiết kế và tích hợp tốt ngay từ đầu, vì vậy thiết kế tuyệt vời đặt tất cả các yếu tố lại với nhau theo đúng cách là cách duy nhất để đảm bảo rằng chúng ta đạt được kết quả tốt.

2. Chúng tôi có một nhu cầu khẩn cấp để cung cấp hiệu suất, bây giờ

Các tòa nhà chịu trách nhiệm tới 40% lượng khí thải carbon toàn cầu. Việc trang bị thêm các tòa nhà hiện có mang lại cơ hội lớn, nhưng chúng ta chỉ có thể giảm lượng khí thải toàn cầu nếu chúng ta giải quyết được vấn đề về hiệu suất trong các tòa nhà mới. Liên Hợp Quốc dự kiến ​​đô thị hóa toàn cầu sẽ tăng gần 2,5 tỷ người từ nay đến năm 2050, làm tăng mức độ tập trung của người dân ở các thành phố của chúng ta lên gần 2/3. Tất cả những người này đều cần những ngôi nhà mới 

Quy trình thiết kế xây dựng : Thiết kế sơ đồ

Sơ đồ thiết kế là tất cả về hiểu những gì bạn đang tìm kiếm. Đây là bước đầu tiên mà bạn thực hiện - rất lâu trước khi các tài liệu xây dựng hoặc thậm chí việc xây dựng thực tế bắt đầu. Trong giai đoạn này, bạn đang ở chế độ 'cân nhắc' và có nhiều khả năng là khái niệm mà bạn có trong đầu quá phức tạp - gần như là viển vông hoặc quá sớm.

Do đó, thiết kế sơ đồ cho phép cả bạn và các công ty soạn thảo thiết kế xây dựng như của chúng tôi đạt được sự rõ ràng và kết luận rõ ràng hơn về việc liệu họ có nên tiến hành giai đoạn tiếp theo hay không.

Tổng kết

Vì vậy, một số ví dụ về cách tận dụng các công cụ tạo mô hình mới nhất để đáp ứng nhu cầu ngày nay cho các tòa nhà hiệu suất cao, có thể thích ứng, thân thiện với tương lai là gì? Và làm thế nào để chúng ta làm cho tòa nhà trở nên “thông minh” trước khi bất kỳ hệ thống công nghệ cao nào được lắp đặt?

Chúng tôi xin giới thiệu về dịch vụ website công ty thiết kế xây dựng Bình Dương Construction tốt nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét